ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
มิถุนายน 27, 2017, 08:41:49 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว:


+  เว็บบอร์ด พะเยาเซนเตอร์ สังคมออนไลน์ของคนพะเยา
|-+  ? ศูนย์กลางข้อมูลเมืองพะเยา
| |-+  สังคมพะเยา (ผู้ดูแล: เว็บมาสเตอร์, ชาญณรงค์ คำเงิน)
| | |-+  มหาวิทยาลัยพะเยา (University of Phayao)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มหาวิทยาลัยพะเยา (University of Phayao)  (อ่าน 44862 ครั้ง)
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 08:12:02 AM »

ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องชาวพะเยา ตอนนี้จังหวัดของเรามีการก่อตั้งมหาวิทยาลัยอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว นับได้ว่าต่อไปในอนาคตลูกหลานคนพะเยา และพี่น้องจังหวัดใกล้เคียง มีสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาอีกแห่งหนึ่งรองรับการศึกษาขั้นสูงในจังหวัด ช่วยพัฒนาองค์ความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น พัฒนาด้านวิชาการ ส่งเสริมขนบธรรมเนียมประเพณีล้านนา ในการนี้ก็ขอแจ้งข่าวให้กับพ่อแม่พี่น้องชาวพะเยาให้ทราบกันครับ

ความเป็นมาของมหาวิทยาลัยพะเยา

มหาวิทยาลัยพะเยา อธิการบดี ชูนโยบายการบริหารงานมุ่งเน้นการพัฒนาสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสมบูรณ์แบบ (Comprehensive University) ในอนาคตพร้อมเปิด โรงเรียนสาธิต ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยพะเยา
โครงการ "อาศรมศิลปินนานาชาติแห่งประเทศไทย" และศูนย์หนังสือจุฬา

     เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2553 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยพะเยา พ.ศ.2553 ขึ้น และประกาศใน ราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2553 จึงถือได้ว่า มหาวิทยาลัยพะเยา ได้แยกออกจากมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ที่ไม่เป็นส่วนราชการ อย่างเต็มรูปแบบ ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับชาวจังหวัดพะเยา ที่มีสถาบันอุดมศึกษาที่มีคุณภาพผ่านการผลิตบัณฑิตและมหาบัณฑิตออกมารับใช้สังคมและประเทศชาติอย่างมากมาย ด้วยการนำของอธิการบดีและคณะผู้บริหารที่มีประสบการณ์และวิสัยทัศน์ที่รุดไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้มหาวิทยาลัยพะเยาเป็นมหาวิทยาลัยสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง

     ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวถึงความเป็นมาของ มหาวิทยาลัยพะเยาว่า มหาวิทยาลัยพะเยา ก่อนได้รับการยกฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ได้อยู่ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งได้ตระหนักถึงความสำคัญของการกระจายโอกาสและการสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา ประกอบมหาวิทยาลัยได้พิจารณาร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดและสมาชิกผู้แทนราษฎรจังหวัดพะเยา รวมทั้งผู้แทนจากภาครัฐและเอกชน ในการแก้ปัญหาเรื่องรายได้และการศึกษาของประชากรในจังหวัดพะเยา โดยเฉลี่ยอยู่ในระดับต่ำ จึงได้จัดโครงการกระจายโอกาสทางการศึกษาสู่จังหวัดพะเยาขึ้น เพื่อตอบสนองนโยบายของทบวงมหาวิทยาลัย ที่สนับสนุนให้มหาวิทยาลัยขยายเขตการศึกษาออกสู่ภูมิภาค โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อยกฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเอกเทศในอนาคต ทบวงมหาวิทยาลัยจึงได้พิจารณานำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาให้ความเห็นชอบ ต่อมาคณะรัฐมนตรีในคราวประชุมเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2539 ได้มีมติให้ใช้ชื่อว่า วิทยาเขตสารสนเทศพะเยา การจัดการเรียนการสอนระยะเริ่มแรกได้ใช้อาคารของโรงเรียนพะเยาพิทยาคมเป็นการชั่วคราว สำหรับสถานที่ตั้งถาวร มหาวิทยาลันนเรศวรได้ร่วมกับทางจังหวัดพะเยาจัดหาสถานที่ตั้ง ณ บริเวณ ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ประกอบด้วยที่ดินจำนวน 5,727 ไร่ เมื่อการก่อสร้างได้แล้วเสร็จ จึงได้ย้ายมาสถานที่ตั้งถาวรและเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมา

     ต่อมา เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2550 ในคราวประชุมครั้งที่ 13 (4/2550) สภามหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มีมติให้เปลี่ยนชื่อ ?มหาวิทยาลัยนเรศวร วิทยาเขตสารสนเทศพะเยา? เป็น ?มหาวิทยาลัยนเรศวร พะเยา?

     ภายใต้การบริหารงานมหาวิทยาลัยนเรศวร พะเยา ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี ได้จัดทำแผนแม่บท เพื่อรองรับการเป็นมหาวิทยาลัยเอกเทศในอนาคต ทำให้มีความพร้อมด้านอาคารสถานที่และครุภัณฑ์ต่างๆ      รองรับบุคลากรและนิสิต ประกอบด้วย อาคารสำนักงานอธิการบดี อาคารเรียนรวม กลุ่มอาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาคารปฏิบัติการ อาคารหอพักนิสิต อาคารหอพักอาจารย์ อ่างเก็บน้ำ สนามกีฬากลางแจ้ง กลุ่มอาคารเรียนรวมสำนักหอสมุด กลุ่มอาคารวิทยาศาสตร์ประยุกต์ อาคารเรียนและปฏิบัติการวิจัยด้านภาษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ สถานีไฟฟ้าย่อย และอาคารศูนย์บริการวิชาการจังหวัดเชียงราย นอกจากนั้น มหาวิทยาลัยได้สร้าง อาคารสถาบันศึกษาและสืบสานศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมล้านนา(ไต) ขึ้นด้วยงบประมาณ 183,700,000 บาท ได้รับการออกแบบโดยอาจารย์จุลทัศน์ กิติบุตร ศิลปินแห่งชาติสาขาสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ห้องประชุมขนาด 2,800 ที่นั่ง ลานอเนกประสงค์ และห้องสำนักงาน รูปทรงของอาคารเป็นแนวศิลปะล้านนาร่วมสมัย ซึ่งนำเอาเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของศิลปกรรมล้านนามาปรับประยุกต์ให้เข้ากับอาคารสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และอาคารสถาบันศึกษาและสืบสานศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมล้านนา(ไต)แห่งนี้ จะเป็นสถานที่ ที่ใช้สำหรับรับพระราชทานปริญญาบัตร ให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ในอนาคต


     เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2553 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยพะเยา พ.ศ. 2553 ขึ้น และ เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2553 มหาวิทยาลัยนเรศวร พะเยา ได้รับการจัดตั้งเป็น ?มหาวิทยาลัยพะเยา (University of Phayao)? ตามประกาศราชกิจจานุเบกษา
 
บันทึกการเข้า
ละอ่อนพะเยา
Staff
ระดับ : ป.ตรี
*

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 56


| | « ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 08:20:31 AM »

ยินดีด้วยคนครับ
+1
ที่พี่น้องเราชาวพะเยาจะได้ในจังหวัดกัน
บันทึกการเข้า

พะเยาเซ็นเตอร์ สังคมออนไลน์ของคน พะเยา
http://www.phayaocenter.com
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 08:37:57 AM »

มหาวิทยาลัยพะเยา เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ วันที่ 17 ธันวาคม 2553 มหาวิทยาลัยที่เป็นความภาคภูมิใจของคนพะเยา

ตราสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยพะเยา
[/b]

 ตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยพะเยา มีลักษณะเป็นรูปสัตตภัณฑ์สีขาว บนพื้นหลังรูปศิลาจารึกยอดกลีบบัวสีม่วง เหนืออักษรย่อ ?มพ? สีม่วง ซึ่งเป็นตัวอักษรฝักขามล้านนา ด้านล่างของอักษรย่อ มีชื่อมหาวิทยาลัยพะเยา        สีม่วง และชื่อภาษาอังกฤษ UNIVERSITY OF PHAYAO สีขาวบนพื้นแถบโค้งสีทอง


ตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยพะเยา แบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ
1. กรอบพื้นหลังสีม่วง
       รูปร่างอ้างอิงมากจากหลักศิลาจารึกในสมัยโบราณที่ค้นพบในเมืองพะเยา ซึ่งเมืองพะเยาเป็นแหล่งที่ค้นพบหลักศิลาจารึกมากที่สุดในประเทศไทย ?เปรียบได้ว่าเมืองพะเยาเป็นแหล่งวิทยาการมาตั้งแต่โบราณ?


2. สัตตภัณฑ์ (เชิงเทียนทั้ง 7 )
       สัตตภัณฑ์ เป็นของใช้ในพิธีกรรมทางพุทธศาสนาของล้านนา ยอดทั้ง 7 ของสัตตภัณฑ์ เป็นเชิงเทียนสำหรับจุดบูชาพระพุทธเจ้า ก่อนเริ่มประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เช่นเดียวกับโต๊ะหมู่บูชาในปัจจุบัน

       ยอดทั้ง 7 หมายถึงเขาสัตตบริภัณฑ์ทั้ง 7 ชั้น ที่ล้อมรอบเขาพระสุเมรุ ศูนย์กลางของจักรวาล ซึ่งยอดเขาพระสุเมรุ เป็นที่ตั้งของสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ที่ประทับของพระอินทราธิราชเจ้า และเป็นที่ประดิษฐานพระเกศแก้วจุฬามณี(พระเกศา) และพระเขี้ยวแก้วของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ เปรียบดังพระพุทธเจ้าเป็นศูนย์กลางจักรวาล สูงสุดของสรรพสิ่ง

       อีกนัยหนึ่ง สัตตภัณฑ์ทางพุทธศาสนา ยังเป็นสัญลักษณ์ขององค์แห่งธรรมอันเป็นเครื่องตรัสรู้ หรือบรรลุอรหัตผล 7ประการหรือโพชฌงค์ 7 จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งพระธรรม หรือปัญญารู้แจ้ง
"เปรียบได้กับภูมิประเทศของมหาวิทยาลัยพะเยาที่เป็นดั่งดินแดนสวรรค์ แวดล้อมไปด้วยทิวเขาเป็นชั้นๆ
เป็นดินแดนแห่งความสุข และเป็นศูนย์รวมแห่งปัญญาความรู้"


3. อักษรย่อ มพ.
       ย่อมาจาก "มหาวิทยาลัยพะเยา" โดยรูปแบบอ้างอิงมาจากตัวอักษรโบราณที่จารึกลงบนแผ่นศิลาจารึกที่ค้นพบในเมืองพะเยา อักษรมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แตกต่างจากอักษรธรรมล้านนาและอักษรสุโขทัย ซึ่งเรียกกันว่า "ตัวอักษรฝักขามล้านนา"

บันทึกการเข้า
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 08:42:37 AM »

สีประจำมหาวิทยาลัย ได้แก่ สีม่วงและสีทอง


? สีม่วง นั้นมาจากสีแดง ที่หมายถึง ชาติ และสีน้ำเงิน ที่หมายถึง พระมหากษัตริย์
? สีทอง นั้นหมายถึง ศาสนา และความเจริญรุ่งเรืองของมหาวิทยาลัย

ต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยพะเยา คือ ฟ้ามุ่ย
[/b]


ดอกฟ้ามุ่ยเป็นกล้วยไม้ มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Vanda coerulea Griff. ex Lindle. คือ Orchidaceae เป็นกล้วยไม้ประเภทแวนด้า : ลักษณะความงดงามโดดเด่น ของฟ้ามุ่ยทำให้ถูกยกย่องว่าเป็นกล้วยไม้ป่าที่สวยงามที่สุดชนิดหนึ่งของโลก เนื่องจาก ชื่อ ฟ้ามุ่ย ที่แปลว่า ฟ้าหม่นหมองนั้น มีที่มาจากความสวยสดงดงามของกลีบดอกสีฟ้าอมม่วง จนทำให้สีของท้องฟ้าแลดูหม่นหมองไปเลยนั่นเอง

"เปรียบประดุจชื่อเสียงของบัณฑิตมหาวิทยาลัยพะเยา ที่จะเป็นคนดีมีคุณภาพ มีชื่อเสียงขจรขจายไปทั่วโลก"

ที่มา www.up.ac.th
บันทึกการเข้า
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 10:55:49 AM »

ลูกหลานคนพะเยาจะได้เรียนหมอใกล้บ้านล่ะครับ

ข่าวความคืบหน้า คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

แพทยสภารับรองรร.หมอ "ม.พะเยา"
       แพทยสภารับรองหลักสูตร "แพทยศาสตร์ ม.พะเยา" ชี้เป็นโรงเรียนแพทย์แห่งที่ 19 ของประเทศ คาดเปิดรับนักศึกษาแพทย์รุ่นแรกปี 54 จำนวน 15 คน

       นพ.สมศักดิ์ โลห์เลขา นายกแพทยสภา เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการแพทยสภาเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีมติเห็นชอบการรับรองหลักสูตรการสอนแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ภายหลังจากที่ทางผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้ยื่นขอให้ทางแพทยสภาพิจารณาก่อนหน้านี้ และจากที่ทางแพทยสภาได้ลงไปตรวจสอบหลักสูตรการเรียนการสอนพบว่า มหาวิทยาลัยนอกจากมีคุณสมบัติเพียงพอและมีความพร้อมที่จะเปิดสอนคณะแพทยศาสตร์ได้ ยังมีความตั้งใจที่อยากเปิดหลักสูตรนี้ ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยพะเยาได้ร่วมมือกับทางโรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ในการส่งนักศึกษาแพทย์เข้าฝึกอบรมในชั้นคลินิก ซึ่งโรงพยาบาลนครพิงค์เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ มีแพทย์และผู้ป่วยมากเพียงพอที่จะสอนนักศึกษาแพทย์ได้ อีกทั้งยังมีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ซึ่งเป็นโรงเรียนแพทย์เก่าแก่ในระดับแนวหน้าคอยเป็นพี่เลี้ยงให้ จึงเชื่อว่าไม่น่ามีปัญหา

       นพ.สมศักดิ์กล่าวว่า สำหรับในส่วนอาจารย์แพทย์ผู้สอนนั้น เบื้องต้นเชื่อว่ายังไม่เป็นปัญหาเช่นกัน เนื่องจากใน 2 ปีแรกนั้นจะเป็นการสอนในด้านวิทยาศาสตร์ที่เป็นพื้นฐานก่อน และจากนั้นจึงเข้าสู่หลักสูตรการเรียนการสอนของแพทย์ จึงยังพอมีเวลา แต่หากมีปัญหาในการหาอาจารย์แพทย์ในบางสาขาที่ขาดแคลนจริง คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ในฐานะพี่เลี้ยงก็อาจส่งอาจารย์แพทย์มาช่วยสอนได้ โดยเบื้องต้นทางมหาวิทยาลัยพะเยาขอเปิดรับนักศึกษาแพทย์รุ่นแรกในปี 2554 จำนวน 15 คนก่อน และจากนั้นจะเพิ่มเป็น 30 คน โดยคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาจะเป็นโรงเรียนแพทย์แห่งที่ 19 ของประเทศไทย

       อย่างไรก็ตามการที่มหาวิทยาลัยพะเยารับนักศึกษาจำนวนน้อยมาก ทางแพทยสภาเองก็รู้สึกเป็นห่วง โดยเฉพาะในเรื่องของบประมาณสนับสนุนนักศึกษาแพทย์ที่ได้รับจากรัฐบาลตามรายหัว ซึ่งการเปิดรับจำนวนน้อยก็ทำให้งบที่ได้รับน้อยตามไปด้วย ขณะที่ต้นทุนการสอนนักศึกษาแพทย์ค่อนข้างสูงจึงเกรงว่าอาจเกิดปัญหาภายหลังได้ นอกจากนี้ทางแพทยสภายังเป็นห่วงงบการก่อสร้างอาคารที่ใช้สำหรับการเรียนการสอนและการดำเนินการอื่นๆ ดังนั้นทางแพทยสภาจึงขอให้ทางมหาวิทยาลัยพะเยานำเรื่องขออนุมัติงบประมาณจากคณะรัฐมนตรีก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง

       "จากศักยภาพการผลิตแพทย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ปัญหาขาดแคลนแพทย์เริ่มลดลง และเมื่อมหาวิทยาลัยพะเยาเปิดคณะแพทยศาสตร์ จะทำให้การผลิตแพทย์เพิ่มมากขึ้นไปอีก ปัญหาขาดแคลนแพทย์จึงไม่น่าห่วงแต่ที่เป็นห่วงคือตำแหน่งบรรจุของแพทย์จบใหม่ เพราะว่าขณะนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (กพ.) มีตำแหน่งว่างรอบรรจุเพียงแค่ 1,700 ตำแหน่งเท่านั้น แต่ขณะนี้มีแพทย์จบใหม่ถึง 2,500 คน และในเวลา 6 ปี จะมีแพทย์เพิ่มเป็นหมื่นคน ซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไข เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถดึงแพทย์ที่ผลิตไว้ในระบบได้ และจะออกไปอยู่เอกชน ปัญหาขาดแคลนแพทย์ก็จะคงอยู่เช่นเดิม" นพ.สมศักดิ์กล่าว

       นอกจากนี้ นพ.สมศักดิ์ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับในหลักสูตรการเรียนการสอนนักศึกษาแพทย์ในปี 2554 นั้น ทางแพทยสภาได้กำหนดให้มีการบรรจุการสอนด้านจริยธรรมให้กับนักศึกษาแพทย์ด้วยในทุกสภาบัน เพื่อให้เป็นการปลูกฝั่งด้านจริยธรรมตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษา ซึ่งขณะนี้ได้มีการจัดทำหลักสูตรเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน.


--------------------------------------------------------------------------------

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ | 15-11-53
 
www.up.ac.th
บันทึกการเข้า
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 11:02:23 AM »

โครงการจัดตั้ง ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยพะเยา รองรับการรักษาพยาบาล และการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์สุขภาพในอนาคตบันทึกการเข้า
M-max
ระดับ : มัธยมศึกษา
*

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 37


| | « ตอบ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 12:57:38 PM »

ขับรถผ่านไม่เคยเข้าไปสักที ยิ้ม
บันทึกการเข้า
tor_phayao
ระดับ : ป.โท
***

ความสนใจ: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 166

torh_phayao@hotmail.com
| | « ตอบ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 03:49:18 PM »

ยินดีกับน้องๆรุ่นหลังด้วยละครับ ไม่ได้ไปไหนไกลเหมือนรุ่นพี่ๆ
บันทึกการเข้า
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 03:56:11 PM »

สังเกตุ ชื่อมหาวิทยาลัยมั้ยครับจะแตกต่างจากที่อื่น "University of Phayao" ท่านอธิการมีความตั้งใจจะให้เปชื่อของมหาวิทยาลัยที่เป็นของจังหวัดพะเยาจริงๆ น่าภูมิใจน่ะครับ เหมือนกับมหาวิทยาลัยต่างประเทศที่จะมี University of........ นำหน้ารัฐ หรือ เมืองที่มหาวิทยาลัยก่อตั้ง 
บันทึกการเข้า
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2010, 08:14:52 AM »

ภาพมุมกว้างของ มหาวิทยาลัยพะเยา

หอประชุมพญางำเมือง สถานที่ใช้พระราชทานปริญญาบัตร

บันทึกการเข้า
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2010, 08:18:36 AM »

อาคารเวียงพะเยา บริเวณหอพักนิสิตศูนย์ IT

บันทึกการเข้า
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2010, 08:21:19 AM »

กลุ่มอาคารเรียนรวม
[/b]


บันทึกการเข้า
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2010, 07:56:28 AM »

ประเพณีเดินขึ้นมอ มหาวิทยาลัยพะเยา
[/b]


<a href="http://www.youtube.com/watch?v=faK1fu7xqGU" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=faK1fu7xqGU</a>
บันทึกการเข้า
kwanphayao
ระดับ : ป.ตรี
**

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 70


| | « ตอบ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2010, 08:21:00 AM »

โครงการก่อตั้ง อาศรมศิลปินนานาชาติแห่งประเทศไทย

Thailand International Artist Residency

โครงการความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยพะเยาและมหาวิทยาลัยมหิดล
โดย รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ ศ.(พิเศษ) ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา


ในอนาคตอาจจะเปิดหลักสูตรการเรียนการสอนทางด้านดนตรีน่ะครับ 
บันทึกการเข้า
utenwater
แฟนพันธ์แท้
*****

ความสนใจ: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 738


น้ำขุ่นน้ำดำน้ำแดงเว็บนี้มีคำตอบ www.utenwater.com

utenwater@gmail.com
เว็บไซต์ อีเมล์
| | « ตอบ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2010, 03:38:04 PM »

โครงการก่อตั้ง อาศรมศิลปินนานาชาติแห่งประเทศไทย

Thailand International Artist Residency

โครงการความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยพะเยาและมหาวิทยาลัยมหิดล
โดย รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ ศ.(พิเศษ) ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา


ในอนาคตอาจจะเปิดหลักสูตรการเรียนการสอนทางด้านดนตรีน่ะครับ 

มะตูมลูกชายคนโตผม ก็ปี 2 ธุรกิจการจัดการครับ ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

ปัญหา น้ำขุ่น น้ำดำ น้ำแดงเป็นสนิมเหล็ก
เว็บไซด์นี้มีคำตอบ   ...^O^...  www.utenwater.com
หน้า: [1] 2 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

200x220 px
phayaocnt@gmail.com
200x220 px
phayaocnt@gmail.com
200x220 px
phayaocnt@gmail.com

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนเว็บบอร์ดนี้ ชึ่งเกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณ ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบต่อข้อความต่างๆ และผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ส่งผลต่อประเทศชาติ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น
กรุณาส่งลิงค์มาที่ phayaocnt@gmail.com ทางทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที พร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดเข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น